Đường dẫn truy cập

Tổ chức Hamas trình diện nội các Palestine


Tổ chức tranh đấu Hamas của người Palestine đệ trình danh sách nội các của họ cho quốc hội để biểu quyết tín nhiệm.

Hôm nay, Thủ Tướng được chỉ định, ông Ismail Haniyeh, đã yêu cầu các nhà lập pháp biểu quyết ủng hộ nội các của ông và chương trình làm việc của chính phủ.

Ông nói rằng chính phủ của ông theo đuổi mục đích chấm dứt sự chiếm đóng của Israel, dẹp bỏ các khu định cư Do Thái, và tiếp tục tranh đấu để thành lập một quốc gia Palestine độc lập.

Ông Haniah cũng yêu cầu được đối thoại với Bộ Tứ Quốc Tế dàn xếp hòa bình vùng Trung Đông, gồm Hoa Kỳ, Liên Hiệp Âu Châu, Nga, và Liên Hiệp Quốc, để tìm cách chấm dứt những xung đột tại vùng này.

Các đại biểu quốc hội Palestine sẽ mở cuộc biểu quyết tín nhiệm đối với nội các và chương trình của chính phủ trong tuần này. Việc chấp thuận nội các được coi như là một thủ tục có tính cách nghi thức vì tổ chức Hamas chiếm được đa số ghế tại quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG