Đường dẫn truy cập

Huấn luyện viên Guus Hiddink chia tay với câu lạc bộ PSV Eindhoven


Tại một cuộc họp báo hôm thứ sáu vừa qua, huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Australia, ông Guus Hiddink, người Hà Lan, cho biết kết thúc mùa giải năm nay ông sẽ không làm huấn luyện trưởng cho câu lạc bộ PSV Eindhoven ở quê nhà của ông nữa.

Ông Hiddink được xem là huấn luyện viên giàu kinh nghiệm và được nể trọng nhất hiện nay của làng bóng đá thế giới. Thành tích gần đây nhất là ông là đã dẫn dắt đội tuyển Australia vượt qua Uruguay để đến vòng chung kết World Cup lần đầu tiên sau 32 năm.

Ở World Cup 2002, ông Hiddink đã dẫn dắt đội Nam Triều Tiên đến trận bán kết.

Ngoài thành tích mang lại cho câu lạc bộ PSV 5 danh hiệu tại Hà Lan, ông đã từng là huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Hà Lan, huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Real Madid, Valencia, và Real Betis của Tây Ban Nha.

Ông chưa cho biết kế hoạch sau mùa giải năm nay, nhưng dư luận tin rằng đội hai tuyển quốc gia Anh và Nga đang liên hệ với ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG