Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng đọc bài thuyết giảng của cố giáo hoàng Gioan Phaolô đệ nhị


Đức giáo hoàng Benedicto 16 đã đọc một bài thuyết giảng của người tiền nhiệm và cũng là bạn của ngài là Đức giáo hoàng Gioan Phaolo đệ nhị, băng hà cách đây gần 1 năm.

Đức giáo hoàng Benedicto đọc những lời của cố giáo hoàng Gioan Phaolô đệ nhị trong thánh lễ cử hành hôm nay tại một khu lao động ở Roma.

Trong bài giảng, cố giáo hoàng Gioan Phaolo đệ nhị viết về hy vọng, tình yêu và sự hy sinh thiêng liêng cho những người bị mất mát và ngự trị bởi sự độc ác, lòng vị kỷ và sợ hãi.

Đức giáo hoàng Gioan Phaolo đệ nhị qua đời ngày 2 tháng 4 năm 2005, ngay đêm trước khi ngài định đọc bài thuyết giảng. Ngài đã lãnh đạo giáo hội Thiên chúa giáo Roma được 26 năm.

Tòa thánh Vatican sẵn sàng bắt đầu kỷ niệm 1 năm ngày Đức giáo hoàng Gioan Phaolo băng hà trong tuần này bằng những buổi lễ tưởng niệm và các sinh hoạt khác.

Đức giáo hoàng Benedicto 16 đã chuẩn bị để đưa vị cố giáo hoàng vào con đường phong thánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG