Đường dẫn truy cập

HRW hoan nghênh quyết định cho dẫn độ ông Charles Taylor của Nigeria


Tổ chức Human Rights Watch có trụ sở tại Hoa Kỳ hoan nghênh quyết định của Nigeria giao cựu tổng thống Charles Taylor cho Liberia để ông ta bị đưa ra tòa án xét xử tội ác chiến tranh.

Trong một thông cáo công bố hôm nay, giám đốc tổ chức Human Rights Watch ông Richard Dicker nói rằng việc ông Taylor ra trước một tòa án đặc biệt tại Sierra Leone sẽ là một giờ phút quan trọng đối với toàn thể Tây Phi.

Nhưng ông Dicker nói rằng tổ chức của ông đã nhận được các báo cáo về tình trạng an ninh lơi là đối với vị cựu tổng thống, khiến người ta lo ngại là ông này có thể bỏ trốn.

Chính phủ Nigeria hôm qua cho biết đã thông báo cho tổng thống Ellen Johnson Sirleaf của Liberia rằng chính phủ của bà có toàn quyền câu lưu ông Taylor. Chưa có tin khi nào việc dẫn độ sẽ được tiến hành.

Bà Sirleaf đã yêu cầu Nigeria cứu xét việc giao ông Taylor cho Liberia để ông ta bị đưa ra xét xử về vai trò của ông trong các cuộc nội chiến ở Liberia và Sierra Leone.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG