Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush hứa sẽ viện trợ cho Liberia


Tổng Thống Ellen Johnson Sirleaf của Liberia cho biết chính phủ của tổng thống Bush hứa sẽ hỗ trợ các nhu cầu hạ tầng cơ sở khẩn cấp của quốc gia bà.

Trong một cuộc phỏng vấn của đài VOA, bà Sirleaf nói rằng cuộc hội đàm của bà tại tòa Bạch Ốc với Tổng Thống Bush hôm thứ ba đã “diễn tiến vô cùng tốt đẹp.” Hai lãnh đạo đã thảo luận về những phương cách theo đó Hoa Kỳ có thể trợ giúp Liberia chuyển tiếp sang thể chế dân chủ sau 14 năm nội chiến.

Bà Sirleaf nói rằng viện trợ của Hoa Kỳ sẽ giúp Liberia tái cấu trúc các lực lượng an ninh và phát triển các chương trình giúp đỡ hằng ngàn thanh niên bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Bà cũng cho biết thêm rằng quốc gia bà trông cậy vào sự hiện diện của các lực lượng duy trì hòa bình Liên Hiệp Quốc thêm 3 hoặc 4 năm nữa.

Vị Tổng Thống của Liberia cho hay bà hy vọng là Liên Hiệp Quốc sẽ bãi bỏ lệnh trừng phạt kinh tế nhắm vào lâm nghiệp của Liberia vào tháng 6 này. Bà cho biết nhà cầm quyền ở Monrovia vẫn đang làm việc nhằm thỏa mãn các điều kiện để Liên Hiệp Quốc có thể bãi bỏ các biện pháp chế tài đối với công nghiệp kim cương của Liberia.

Tổng Thống Bush ca ngợi bà Sirleaf là đã cam đảm, nhìn xa và mong muốn cải thiện đời sống của nhân dân bà. Và Tổng Thống Bush chúc mừng bà Sirleaf đã thành công.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG