Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ấn Ðộ và Phó Tổng Thống Iran gặp nhau tại New Delhi


Thủ Tướng Ấn Ðộ Manmohan Singh và Phó Tổng Thống Rahim Mashaee của Iran đã gặp nhau tại New Delhi để thảo luận về quan hệ song phương bị căng thẳng vì chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của Iran.

Trong cuộc hội đàm ngày hôm nay, hai giới chức vừa kể đã nhấn mạnh tới sự cần thiết phải củng cố thêm nữa sự hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là trong lãnh vực năng lượng.

Ấn Ðộ là nước rất cần tới năng lượng, đang thương lượng với Iran và Pakistan để xây dựng một đường ống dẫn khí đốt trị giá nhiều tỉ đô la đi từ Iran tới Ấn Ðộ xuyên qua lãnh thổ Pakistan.

Quan hệ giữa Ấn Ðộ và Iran đã căng thẳng sau khi Ấn Ðộ làm Iran ngạc nhiên khi về phe với các nước Phương Tây đưa Iran ra trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc vì vấn đề chương trình hạt nhân của Iran.

Hoa Kỳ phản đối việc xây dựng 2600 kilomét đường ống dẫn khí đốt này và tố cáo Iran là tìm cách bí mật chế tạo một trái bom hạt nhân và bảo trợ cho bọn khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG