Đường dẫn truy cập

Ông Gaddafi: Libya không còn là nước bảo trợ cho bọn khủng bố


Nhà lãnh đạo Libya, ông Muammar Gadhafi, nói với các cử tọa người Mỹ rằng nước ông không còn là một quốc gia bất hảo bị đưa vào trong danh sách các nước bảo trợ cho bọn khủng bố năm 1979 nữa.

Nhà lãnh đạo Libya đã nói như vậy ngày hôm qua trong một cuộc hội thảo được nối đường dây viễn liên qua truyền hình của các học giả và các chuyên gia về Libya tại Trường Đại Học Columbia ở thành phố New York.

Trong một chương trình hỏi đáp kéo dài một giờ, ông Gadhafi đã nói rằng Libya không còn theo đuổi những chính sách cũ áp dụng trong các thập niên 1970 và 1980 nữa.

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề vùng Trung Đông, ông David Welch nói rằng, quan hệ giữa Hoa Kỳ và Libya đã thay đổi nhiều kể từ khi ông Gadhafi quyết định gỡ bỏ các chương trình hạt nhân bí mật của ông năm 2003. Nhưng ông nói rằng hai nước còn cần phải tích cực làm việc để có thể tin tưởng lẫn nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG