Đường dẫn truy cập

Việt Nam kết thúc cuộc đàm phán song phương về việc gia nhập WTO với Canada


Việt nam kết thúc cuộc đàm phán song phương về việc gia nhập WTO với Canada. Theo bản tin của hãng tin tài chánh Forbes: một biên bản ghi nhớ đã được ký kết hôm thứ tư tại Geneve giữa trưởng đoàn thương thuyết Việt nam, thứ trưởng Thương mại Lương Văn Tự, và ông Don Stephenson, người đứng đầu phái đoàn Canada ở Tổ chức thương mại thế giới.

Diễn tiến này sẽ gia tốc tiến trình gia nhập WTO của Việt nam và tăng cường các mối quan hệ hợp tác giữa Việt nam với Canada.

Tưởng cũng nên nhắc lại rằng Canada là một trong những đối tác thương mại quan trọng của Việt nam, với lượng mậu dịch song phương trong năm 2005 lên tới 650 triệu đô la.

Năm 2005, khi WTO bắt đầu hủy bỏ cơ chế hạn ngạch đối với hàng dệt may cho các quốc gia hội viên, chính phủ Canada cũng đã quyết định hủy bỏ quota đối với hàng dệt may nhập khẩu từ Việt nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG