Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo các đảng phái Libăng kết thúc vòng đàm phán chính trị


Lãnh đạo của 14 đảng phái của Libăng kết thúc thêm một vòng đàm phán nữa mà vẫn chưa đi đến được một thỏa thuận về số phận chính trị của tổng thống thân Syrie của nước này là ông Emile Lahoud.

Chủ Tịch Quốc Hội, ông Nabih Berri, nói rằng các cuộc đàm phán sẽ dời lại cho đến thứ hai, để các đại diện có thêm thời gian tham khảo với các đảng phái của họ. Ông Berri mô tả các cuộc thảo luận diễn ra hôm thứ tư là thẳng thắn.

Các nhà lập pháp bài Syrie đang gây áp lực đòi Tổng Thống Lahoud phải từ chức. Trong khi đó, ông Saad Hariri, con trai của cựu thủ tướng bị ám sát là ông Rafik Hariri, bày tỏ lạc quan rằng vụ này sẽ được giải quyết xong và Libăng sẽ có một tổng thống mới.

Tổng Thống Lahoud không tham dự các cuộc thảo luận này, và đã lên tiếng rằng ông sẽ không từ bỏ chức vụ.

Các giới chức cho hay cuộc họp đã không đả động đến một vấn đề quan trọng khác: đó là việc giải giới nhóm dân quân Hezbollah thân Syrie ở Libăng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG