Đường dẫn truy cập

Chiến đấu cơ Australia dội bom tàu chở hàng Bắc Triều Tiên


Các chiến đấu cơ của Australia ném bom đánh chìm một tàu chở hàng của Bắc Triều Tiên. Chiếc tàu này đã được dùng để đưa lén ma túy vào Australia.

Hai quả bom cực mạnh, điều khiển bằng tia laser hôm nay đã làm chiếc tàu đó chìm sâu xuống đáy Thái Bình Dương tại một nơi ở ngoài khơi bờ biển miền Đông của Australia.

Chiếc tàu với trọng tải 3500 tấn này đã bị bắt giam cách đây 3 năm, sau khi thủy thủ đoàn trên tàu bị bắt gặp đang bốc dỡ 150 kí-lô heroin trên một bãi biển hẻo lánh.

Ngọai trưởng Alexander Downer nói rằng đánh đắm tàu như vừa kể là nhằm mục đích gửi một tín điệp cho Bắc Triều Tiên thấy rõ dân chúng Australia phẫn nộ như thế nào đối với các vụ buôn lậu ma túy.

Nhà cầm quyền Australia tin rằng chính phủ Bắc Triều Tiên có dính líu tới vụ buôn lậu này. 4 thủy thủ bị bắt khi chiếc tàu bị chận hồi năm 2003 đã nhận phạm tội buôn lậu nhưng viên thuyền trưởng và 3 sĩ quan trên tàu được xét “không có tội” trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG