Đường dẫn truy cập

WHO: 1,7 triệu người trên thế giới chết vì bệnh lao năm 2005


Tổ Chức Y Tế Thế Giới, WHO, cho biết số ca mắc bệnh lao trên toàn cầu trong năm ngoái tăng lên 1%, mà chủ yếu là do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng châu Phi.

Trong một phúc trình được phổ biến hôm thứ tư, Tổng Giám Đốc Lee Jong Wok nói rằng năm ngoái có gần 9 triệu người trên khắp thế giới bị nhiễm bệnh lao, và có 1,7 triệu người đã chết vì căn bệnh này.

Phúc trình này khen ngợi 26 nước đã đạt được mục tiêu kiểm soát bệnh lao, trong đó có Việt Nam và Philippines.

Ngoài ra Kenya cũng được các giới chức WHO khen ngợi vì đã áp dụng các biện pháp khẩn cấp để chống bệnh lao và các căn bệnh đi kèm với HIV/AIDS. Song các giới chức của tổ chức y tế quốc tế cũng nói rằng các nước Phi châu khác cũng còn có rất nhiều việc phải nơi mà các hệ thống y tế yếu kém thường tạo điều kiện cho dịch bệnh dễ lây lan.

WHO có kế hoạch đầu tư 56 tỷ đôla trong vòng 10 năm tới để giúp các nước phát hiện ra những ca nhiễm bệnh lao mới và cung cấp thuốc chữa trị cho những nơi có nhu cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG