Đường dẫn truy cập

16 người bị các lực lượng Afghanistan hạ sát trong tuần này là thường dân


Các quan chức Pakistan cho biết 16 người bị các lực lượng Afghanistan hạ sát trong tuần này là thường dân Pakistan chứ không phải là chiến binh Taleban như đã được loan báo trước đây. Các giới chức này nói rằng một số thi hài các nạn nhân đã được đưa về thị trấn biên thùy Chaman của Pakistan để chôn cất.

Cư dân thị trấn Chaman hôm nay nói rằng các nạn nhân này là dân làng địa phương đang đi dự một buổi liên hoan thì bị giết chết. Tỉnh trưởng tỉnh Kandahar của Afghanistan, nơi vụ này xảy ra hồi chiều thứ ba, cho hay đã gửi một toán điều tra viên đến khu vực.

Trước đó, một viên chỉ huy Afghanistan, ông Abdul Razak, có nói rằng binh sĩ của ông ấy đã hạ sát ít nhất 16 người bị tình nghi là chiến binh Taleban, sau khi những người đó từ Pakistan vượt biên giới tại một nơi gần Spin Boldak.

Ông này cho biết trong số những người bị tử vong có 2 viên chỉ huy Taleban từng tổ chức nhiều vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG