Đường dẫn truy cập

Việt Nam nhắm chỉ tiêu nâng cao khả năng chuyên chở trên các thủy lộ trong đất liền lên tới 83 triệu tấn hàng và 253,5 triệu hành khách


Việt Nam nhắm chỉ tiêu nâng cao khả năng chuyên chở trên các thủy lộ trong đất liền lên tới 83 triệu tấn hàng và 253,5 triệu hành khách trước năm 2010.

Theo tin của Tân Hoa xã, một giới chức thuộc cơ quan giao thông vận tải cho biết như thế hôm thứ ba.

Cục Quản lý thủy lộ nội địa cho biết theo một kế hoạch phát triển được bộ Giao thông Vận tải phê duyệt hồi giữa tháng 3, đội tầu bè trên các thủy lộ của Việt Nam sẽ có khả năng xử lý 165 triệu tấn hàng và 438 triệu hành khách vào năm 2020.

Để đạt được chỉ tiêu này, Việt Nam sẽ tư nhân hóa một số cơ sở thủy lộ quốc doanh và kêu gọi đầu tư trong nước cũng như nước ngoài nhiều hơn, nhất là trong việc đóng những tầu cao tốc mới và bến sông. Việt Nam cũng sẽ kêu gọi viện trợ phát triển chính thức nhiều hơn để nâng cấp các thủy lộ, nhất là những thủy lộ ở miền bắc và miền nam.

Khu vực giao thông vận tải bằng thủy lộ nội địa của Việt Nam đã phục vụ hơn 69,9 triệu tấn hàng hóa và 169,3 triệu hành khách trong năm ngoái, tăng 6,4% về lượng hàng, và 3,2% về lượng khách so với năm trước đó.

Tính đến đầu năm 2004, với hơn 2360 con sông và kinh lạch, Việt Nam có gần 76 ngàn tầu chở hàng, và hơn 10 ngàn 100 tầu chở khách trên các thủy lộ nội địa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG