Đường dẫn truy cập

Chủ tịch hội đồng quản trị đại công ty Microsoft Bill Gates sẽ đi thăm Việt Nam


Chủ tịch hội đồng quản trị đại công ty Microsoft, ông Bill Gates, dự trù đến thăm Việt nam vào tháng tư.

Tường thuật hôm thứ tư của hãng thông tấn Đức trích lời một viên giám đốc của Microsoft cho biết chuyến viếng thăm của người giàu nhất thế giới này được thực hiện theo lời mời của thủ tướng Phan Văn Khải khi ông đến thăm trụ sở chính của Microsoft ở Mỹ hồi năm ngoái.

Theo dự liệu, trong thời gian đến thăm Việt nam ông Gates sẽ làm việc với các nhà lãnh đạo Việt nam cùng với các giới chức thuộc Bộ Bưu chính Viễn thông để xúc tiến việc thực thi những thỏa thuận ký kết hồi tháng 6, theo đó Microsoft sẽ giúp phát triển các công ty công nghệ thông tin của Việt nam và huấn luyện giáo viên Việt nam cách xử dụng các nhu liệu điện toán.

Công nghiệp kỹ thuật cao còn non yếu của Việt nam đã nhận được một sức đẩy khá lớn hồi tháng trước với chuyến viếng thăm của ông Craig Barret, chủ tịch đại công ty Intel. Công ty sản xuất chip điện toán lớn nhất thế giới này đã loan báo kế hoạch xây dựng một nhà máy ở thành phố Hồ Chí Minh với kinh phí 300 triệu đô la.

Các số liệu của bộ Thương mại ở Hà nội cho thấy các công ty công nghệ thông tin của Việt nam đã phát triển với tỉ lệ 30% mỗi năm, nhưng năm ngoái các công ty này chỉ xuất khẩu 70 triệu đô la nhu liệu, thấp hơn rất nhiều so với con số 12 tỉ đô la của Ấn độ.

Nhiều công ty nhu liệu điện toán thế giới cũng tỏ ý bất mãn đối với nạn sao chép lậu ở Việt nam, là nơi có tới 92% các nhu liệu bán ra trên thị trường là những sản phẩm sao chép trái phép.

Theo ước tính của Microsoft, tệ nạn này ở Việt nam khiến họ thiệt hại khoảng 55 triệu đô la.

XS
SM
MD
LG