Đường dẫn truy cập

Nga cứu xét việc xây đường ống dẫn dầu từ Siberia tới Trung Quốc


Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga đang cứu xét việc xây đường ống từ khu vực có nhiều dầu Siberia tới Trung quốc.

Nhà lãnh đạo Nga đưa ra nhận định vừa kể trong phát biểu khai mạc một diễn đàn doanh nghiệp Nga-Trung Quốc tại Bắc kinh. Ông cũng ca ngợi các quan kệ kinh tế giữa hai nước và kêu gọi các gia tăng về hợp tác trong các lãnh vực về kỹ thuật, công nghệ và năng lượng giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trung quốc ông Hồ cẩm Đào tuyên bố tại hội nghị rằng Nga và Trung quốc nên quan tâm đến quyền lợi về năng lượng lâu dài của nhau.

Ông kêu gọi Nga hợp tác nhiều hơn nữa với Trung quốc về lãnh vực này, bao gồm cả việc sản xuất và lọc dầu.

Hôm qua, hai nhà lãnh đạo Nga-Trung quốc đã đạt thỏa thuận về hai đường ống dẫn khí đốt chính nối liền hai nước.

Ông Putin và ông Hồ cẩm Đào cũng đưa ra một công bố chung hứa sẽ hợp tác chặt chẽ hơn về lãnh vực năng lượng. Đa số trong 15 thỏa hiệp đã được ký kết, nhắm mục đích gia tăng hợp tác về thương mại giữa hai nước.
Công ty dầu khí hàng đầu của Nga ,Gazprom, cho biết hai đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Trung quốc sẽ cung cấp cho Trung quốc từ 60 tới 80 tỉ mét khối khí thiên nhiên mỗi năm.
Một phái đoàn đông đảo các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các giới chức cao cấp Nga tháp tùng Tổng htống Putin trong chuyến công du Trung quốc 2 ngày này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG