Đường dẫn truy cập

Ðập phá tượng thần Brahma, một thanh niên Thái Lan bị đánh chết


Một thanh niên Thái Lan 27 tuổi, có lẽ mắc bệnh tâm thần, đã đập phá một bức tượng thờ thần Brahma của người Ấn Độ giáo, được đặt tại một địa điểm nổi tiếng của Bangkok.

Ngay sau đó, các tín đồ Ấn Độ giáo đứng gần đấy đã vây anh thanh niên này lại và đánh anh ta cho đến chết.

Người cha của nạn nhân cho biết con ông ta mắc bệnh tâm thần, đã bỏ nhà đi mấy hôm nay, đến khi nghe tin trên đài thì mới biết con mình đã bị đánh chết. Có 2 người tham gia vụ đánh hội đồng này đang bị cảnh sát giam giữ.

Vụ này xảy ra vào lúc Thái Lan đang có khủng hoảng chính trị. Phe đối lập đang đòi Thủ Tướng Thaksin từ chức, và Thủ Tướng thì muốn tổ chức một cuộc bầu cử trước thời hạn.

Các vị thầy bói của Thái Lan nói rằng vụ đập phá tượng thần Brahma là điềm báo trước chuyện không hay, nếu cứ tiến hành tổ chức bầu cử, thì Thái Lan sẽ gặp chuyện chẳng lành.

Một chiêm tinh gia có tên tuổi khác thì nói rằng vụ này là một lời cảnh báo cho tất cả các đảng phái, muốn họ phải điều đình với nhau để tránh cho đất nước những chuyện không may.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG