Đường dẫn truy cập

Binh sĩ chính phủ Afghanistan hạ sát 15 phiến quân Taleban


Một sĩ quan quân đội Afghanistan cho biết binh sĩ chính phủ đã hạ sát 15 kẻ bị nghi là phiến quân Taleban từ Pakistan băng ngang qua biên giới vào Afghanistan.

Tư lệnh Abdul Razak nói rằng binh sĩ của ông đã tấn công quân nổi dậy xế ngày hôm qua gần thị trấn Spin Boldak trong tỉnh Kandahar gần biên giới.

Ông cho biết trong số những người chết có viên Tư lệnh Mullah Shien của Taleban, là người đã cầm đầu nhiều cuộc tấn công của phiến quân.

Giới chức này cũng cho biết có ít nhất 4 quân nổi dậy đã chạy trở về biên giới bên kia trong khi giao tranh.

Afghanistan đang kêu gọi Pakistan hành động nhiều hơn nữa để chống lại các phần tử tranh đấu Taleban.

Bộ trưởng ngoại giao Abdullah Abdullah, khi phát biểu tại Washington trong tuần này, cho biết các trại huấn luyện củaTaleban tại các địa điểm trong khu vực bộ tộc của Pakistan là nguồn gốc của những bất ổn do bọn khủng bố gây ra, đe dọa đến toàn khu vực.

Nhà ngoại giao Afghanistan qui trách cho các lãnh tụ Taleban về những vụ tấn công ngang qua biên giới của các phần tử tranh đấu thân Taleban đặt căn cứ tại Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG