Đường dẫn truy cập

Chủ tịch ban tham mưu liên quân Hoa Kỳ, tướng Peter Pace đến Pakistan


Chủ tịch ban tham mưu liên quân Hoa kỳ, tướng Peter Pace đang có mặt tại thủ đô Islamabad của Pakistan. Tại đây, ông loan báo kết thúc công tác cứu trợ động đất của quân đội Mỹ ở Pakistan, bắt đầu hồi tháng 10 năm ngoái.

Phát biểu với báo chí sau khi đến thăm vùng bị nạn ngày hôm nay, tướng Pace nói rằng công tác cứu trợ đã cứu sống nhiều người và tăng cường các mối quan hệ giữa Hoa kỳ với Pakistan.

Chuyến viếng thăm này diễn ra trong lúc nhiều người lo ngại vì sự gia tăng hoạt động của các phần tử Taleban trong vùng bộ tộc Nam và bắc Waziristan giáp với Afghanistan.

Tin tức từ vùng này nói rằng các phần tử Hồi giáo cực đoan đã nắm quyền kiểm soát trên thực tế tại một số quận.

Hôm nay, các phần tử vũ trang tấn công 2 đồn canh của quân đội gần thị trấn Miran Shah, gây thương tích cho 4 binh sĩ.

Các nhà lãnh đạo Afghanistan và Hoa kỳ hồi gần đây đã gây áp lực đòi Pakistan làm nhiều hơn nữa để trấn áp các phần tử hiếu chiến mà họ cho là đã từ Pakistan lẻn vào Afghanistan để thực hiện những vụ tấn công khủng bố.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG