Đường dẫn truy cập

Tổng thống Alfredo Palacio tuyên bố tình trạng khẩn trương tại 5 tỉnh ở Ecuador


Tổng thống Equador Alfredo Palacio tuyên bố tình trạng khẩn trương tại 5 tỉnh trong một nỗ lực kiểm soát các cuộc phản đối mới của những người bản địa chống lại việc thiết lập tự do mậu dịch với Hoa kỳ.

Tình trạng khẩn trương được ban hành tại 5 tỉnh này giới hạn việc di chuyển và tụ họp. Bộ trưởng nội vụ Felipe Vega loan báo các biện pháp được ban hành hôm qua, nói rằng tổng thống phải ban hành lệnh khẩn trương sau khi đã tận dụng mọi biện pháp đối thoại nhưng không thành công.

Trên một tuần đường sá bị phong tỏa bởi những người dân bản địa đa gây ra mất mát cho các doanh nghiệp, làm gián đoạn việc cung cấp thực phẩm khiến vật giá gia tăng.

Những người chống đối đòi chính phủ Ecuador hủy bỏ các cuộc đàm phán với Hoa kỳ và nói rằng một thỏa hiệp về tự do mậu dịch sẽ tác hại tới sinh kế và đời sống của họ. Tổng thống Palacio cam kết là các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục lại vào ngày thứ Năm.

Colombia và Peru đã đạt được thỏa hiệp mậu dịch với Washington.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG