Đường dẫn truy cập

Biểu tình sang đến ngày thứ tư tại thủ đô của Belarus


Các nhà hoạt động đối lập tại Belarus thực hiện cuộc biểu tình sang đến ngày thứ tư tại thủ đô Minsk, để phản đối việc Tổng thống Alexander Lukashenko tái đắc cử.

Khoảng 600 người chịu đựng cái lạnh băng giá trải qua đêm thứ nhì tại quảng trường tháng Mười trong thành phố. Số người tham dự đêm canh thức này đông hơn tối thứ hai.

Cảnh sát chống bạo động không giải tán những người biểu tình, mặc dù nhà chức trách thường hành động nhanh chóng để dẹp bỏ những hành động chống đối của những người bất đồng chính kiến trong nước được kiểm soát chặt chẽ này.

Lãnh tụ đối lập Alexander Milinkevich kêu gọi những người ủng hộ ông tụ tập tại quảng trường tháng Mười hằng ngày cho tới khi diễn ra cuộc biểu tình lớn chống chính vào phủ ngày thứ Bảy.

Hôm qua, khi trời vừa tối, nhiều ngàn người biểu tình đã có mặt tại quảng trường bất kể lệnh cấm tụ họp. 5 đại sứ của các nước Âu châu, trong đó có các đại sứ Anh, Pháp và Latvia, có mặt trong đám đông biểu tình.

Các giới chức bầu cử cho biết ông Lukashenko thắng nhiệm kỳ Tổng thống thứ ba với 83% phiếu, trong khi ông Milinkevich chỉ đạt được 6%.

Hoa kỳ và Liên hiệp Âu Châu lên án cuộc bầu cử là gian lận và đang cứu xét việc trừng phạt đối với Belarus.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG