Đường dẫn truy cập

Việt Nam và Brunei đồng ý tăng cường các mối quan hệ song phương


Việt Nam và Brunei đồng ý tăng cường các mối quan hệ song phương trong các lãnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng, giáo dục và thể thao.

Tường thuật hôm thứ tư của tờ Brunei Bulletine cho hay: thỏa thuận này đã đạt được tại cuộc họp ở Hà nội giữa Phó chủ tịch nước Việt nam, bà Trương Mỹ Hoa, và Thái tử Brunei, ông Haji al-Muhtadee Billah, là người kiêm nhiệm chức vụ bộ trưởng cao cấp văn phòng Thủ tướng Brunei và đã tới thăm Việt nam hôm thứ hai.

Tại cuộc họp này đôi bên đã thảo luận về tình hình của các mối quan hệ song phương cùng với các vấn đề khu vực và quốc tế. Đôi bên cũng đồng ý nhanh chóng tổ chức cuộc họp đầu tiên của ủy ban hỗn hợp Việt nam-Brunei và thực thi các hiệp định và thỏa thuận đã ký kết.

Hôm thứ ba, thái tử Billah đã được chủ tịch nước Trần Đức Lương tiếp kiến. Nhân dịp này, ông Trần Đức Lương lên tiếng ca ngợi kinh nghiệm của Brunei trong việc tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh APEC năm 2000 và yêu cầu phía Brunei giúp đỡ và chia sẻ với Việt nam để tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh APEC 2006 vào tháng 11 tới đây tại Hà nội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG