Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc và Tổng Thống Nga thoả thuận mở rộng hợp tác


Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc và Tổng Thống Vladimir Putin của Nga đã thoả thuận mở rộng hợp tác kinh tế giữa hai nước trong cuộc hội đàm của các ông tại Bắc Kinh.

Hôm nay, hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nga đã đưa ra một tuyên bố chung hứa tăng cường quan hệ mật thiết trong vấn đề năng lượng. Các ông đã ký kết 15 hiệp định, trong đó có nhiều hiệp định nhằm gia tăng hợp tác thương mại.

Hiện chưa được rõ chi tiết về các hiệp định này.

Tuyên bố chung không cho biết là hai nhà lãnh đạo Nga, Trung Quốc có thảo luận về các nỗ lực để đạt được một thoả thuận với chính phủ Mascơva về một đường ống dẫn dầu của Nga đưa dầu từ Siberia tới Trung Quốc hay không.

Ông Putin đã tới Bắc Kinh ngày hôm nay với một phái đoàn đông đảo gồm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các giới chức cao cấp trong chính phủ.

Chuyến viếng thăm hai ngày của Tổng Thống Nga tới Trung Quốc chắc sẽ tập trung vào nhu cầu năng lượng của Trung Quốc và các cuộc đầu tư song phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG