Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Bộ Nội Gale Norton: Vi rút H5N1 sẽ xuất hiện tại Mỹ trong năm nay


Pakistan hôm nay loan báo rằng cuộc xét nghiệm những mẫu bệnh phẩm của gia cầm tại hai nông trại ở miền tây bắc nước này có kết quả dương tính đối với vi rút H5N1.

Cơ quan thông tấn chính thức của Malaysia cũng loan báo hai vụ bộc phát bệnh cúm nơi gia cầm ở tiểu bang Perak.

Trong khi đó, ca tử vong đầu tiên vì cúm gà nơi người ở Ai cập vừa được xác nhận. Theo bộ Y tế Ai cập, nạn nhân là một phụ nữ 30 tuổi, qua đời hôm thứ sáu sau khi tiếp xúc với gia cầm bị bệnh. Nếu được Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận, đây sẽ là ca tử vong vì cúm gà đầu tiên ở Phi châu và là ca thứ 99 trên thế giới kể từ năm 2003.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Hoa kỳ, bà Gale Norton hôm qua tuyên bố rằng có phần chắc là vi rút H5N1 sẽ xuất hiện bên trong lãnh thổ nước Mỹ trong năm nay.

Các giới chức bộ Nội vụ và bộ Nông nghiệp Hoa kỳ cho biết họ dự trù thu thập khoảng 100 ngàn mẫu thử nghiệm của các loại di điểu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG