Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush mưu tìm hậu thuẫn cho cuộc chiến Iraq


Tổng thống Bush đánh dấu năm thứ 3 ngày Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tiến chiếm Iraq bằng một loạt các bài diễn văn nhằm đẩy mạnh sự hậu thuẫn cho cuộc chiến tại Iraq.

Hôm nay, tại tiểu bang Ohio ở trung tây nước Mỹ, Tổng thống Bush sẽ tập chú vào nỗ lực tái xây dựng lại cộng đồng Iraq và tạo sự ổn định cho đất nước này.

Hôm qua, nhà lãnh đạo Mỹ nói với các phóng viên báo chí rằng ông phấn khởi trước các tiến bộ về chính trị tại Iraq trong việc tạo ra một một chính phủ đoàn kết. Ông cũng ca ngợi các việc làm của binh sĩ trong liên minh.

Phó Tổng thống Dick Cheney truyên bố trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình rằng quân khủng bố tại Iraq đang càng ngày càng tuyệt vọng và tìm cách tạo ra một cuộc nội chiến.

Tuy nhiên, dân biểu John Murtha của đảng dân chủ, và là một đại tá thủy quân lục chiến hồi hưu, nói rằng Iraq đang lâm vào tình trạng nội chiến và quân dội Hoa kỳ nên bắt đầu triệt thoái khỏi nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG