Đường dẫn truy cập

Cảnh sát đột kích văn phòng của đảng đối lập ở Zimbabwe


Các giới chức của đảng đối lập ở Zimbabwe cho hay cảnh sát đã lục soát một trong các văn phòng của họ ở thành phố Bulawayo ngày hôm nay. Họ nói rằng cảnh sát tìm kiếm vũ khí và vật liệu phá hoại tại văn phòng của ông Arthur Mutambara, lãnh tụ của một đảng thoát ly khỏi đảng đối lập chính là Phong trào Thay đổi Dân chủ.

Vụ đột kích này diễn ra sau khi chính phủ tố cáo rằng có những âm mưu chống lại tổng thống Robert Mugabe, người đã cai trị Zimbabwe trong 26 năm nay và đang bị phe đối lập tìm cách lật đổ.

Hồi đầu tháng này, chính phủ khởi tố 7 người mà họ cho là âm mưu ám sát tổng thống Mugabe và gây bất ổn xã hội. Vụ truy tố này đã bị hủy bỏ. Phe đối lập tố cáo chính phủ của ông Mugabe lợi dụng luật lệ an ninh để đàn áp những người chống đối.

Hôm qua, lãnh tụ kỳ cựu của phe đối lập ông Morgan Tsvangirai cho biết ông sẽ lãnh đạo một loạt những vụ biểu tình chống chính phủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG