Đường dẫn truy cập

Nga chỉ trích một bản phúc trình của Tòa Bạch Ốc


Chính phủ Nga lên tiếng chỉ trích một bản phúc trình của Tòa Bạch Ốc kêu gọi thực hiện thêm cải cách dân chủ ở các nước láng giềng của Nga.

Hôm nay, bộ ngoại giao Nga phổ biến một thông cáo nói rằng phúc trình đó cho thấy rằng chính phủ Mỹ đang tìm cách đóng một vai trò tích cực trong việc xây dựng dân chủ ở vùng này.

Thông cáo này cảnh cáo rằng những mưu toan có tính chất miễn cưỡng và ép buộc nhằm thiết đặt dân chủ ở những nước khác có thể không thành công.

Thông cáo nói thêm rằng không một ai có độc quyền diễn giải về những yếu tố cơ bản của dân chủ.

Thông cáo này được phổ biến sau khi tổng thống Bush công bố bản phúc trình về sách lược mới cho an ninh quốc gia, trong đó giới hữu trách Washington chỉ trích điều mà họ gọi là nước Nga từ bỏ con đường tiến tới dân chủ.

Nhà lãnh đạo Hoa kỳ nói thêm rằng các mối quan hệ trong tương lai sẽ tùy thuộc vào các chính sách đối nội và đối ngoại của Nga.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG