Đường dẫn truy cập

5 người Bắc Triều Tiên đào tỵ sang Nam Triều Tiên


Một nhóm 5 người Bắc Triều Tiên đã đào tỵ sang Nam Triều Tiên bằng cách dùng một chiếc bè nhỏ băng qua lằn ranh giới trên biển giữa hai nước Triều Tiên.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho hay 5 người này gồm 1 cặp vợ chồng trong độ tuổi trên 30, hai đứa con 2 tuổi và 8 tuổi và một người bạn của gia đình.

Thông tấn xã Yonhap nói rằng nhóm người này đã rời cảng Tongchon miền đông của Bắc Triều Tiên hôm thứ sáu và đã được phát hiện đêm qua bởi đội tuần duyên Nam Triều Tiên ở phía bên kia lằn ranh biên giới trên biển.

Một tầu tuần duyên Nam Triều Tiên đã kéo những người Bắc Triều Tiên này đến cảng Goseoung, nơi họ bầy tỏ ý muốn đào tỵ. Theo hãng tin Yonhap, người cha họ Lee cho biết ông đã quyết định rời miền bắc sau khi nghe tin tức trên các đài phát thanh nói về cuộc sống tốt đẹp hơn ở miền nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG