Đường dẫn truy cập

Hamas sẽ giao danh sách nội các chung cuộc cho Tổng Thống Palestine


Nhóm đấu tranh Hồi giáo Hamas loan báo họ sẽ giao cho Tổng Thống Palestine, ông Mahmoud Abbas, danh sách Nội Các chung cuộc vào ngày thứ Bảy này.

Sau khi đắc cử trong các cuộc bầu cử Quốc Hội Palestine tổ chức hồi tháng Giêng, Nhóm Hamas đã không thuyết phục được các phe phái Palestine gia nhập tân chính phủ trong tư cách đối tác của Hamas.

Đảng Fatah do ông Abbas lãnh đạo đã từ chối không tham gia một chính phủ do Hamas lãnh đạo. Đảng Fatah nêu điều kiện là trước tiên, nhóm đấu tranh Hồi giáo Hamas phải từ bỏ bạo động và chấp nhận những thỏa thuận hòa bình đã đạt đươcï với Israel trước đây. Hoa Kỳ và Châu Aâu đã ghi Nhóm Hamas vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Trong khi đó, các giới chức đảng Fatah nói nhiều thành viên trong Đảng kêu gọi ông Mahmoud Abbas hãy từ chức và giải tán Thẩm Quyền Palestine, để phản đối một chiến dịch càn quét do Israel thực hiện tại một nhà tù Palestine hồi đầu tuần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG