Đường dẫn truy cập

Pakistan bãi bỏ lệnh giới nghiêm trong 10 tiếng tại bắc Waziristan


Cư dân trong bộ lạc Miran Shah, thuộc khu vực bộ lạc tại thị trấn bắc Waziristan của Pakistan, cho biết nhà chức trách đã bãi bỏ lệnh giới nghiêm trong 10 tiếng đồng hồ hôm nay để dân chúng có thể ra ngoài mua thực phẩm và các vật dụng cần thiết.

Cách đây 2 tuần,tại thị trấn này đã diễn ra cacác cuộc giao tranh lớn giữa lực lượng an ninh chính phủ và các phần tử tranh đấu thân Taleban. lệnh giới nghiêm đã được ban hành nhưng thỉnh thoảng được giải tỏa.

Trên 150 phần tử tranh đấu và 5 binh sĩ thiệt mạng trong mấy ngày giao tranh và một số lượng lớn vũ khí và chất nổ đã bị phá hủy.

Không có tin tức về một cuộc giao tranh lớn nào hôm nay, nhưng tin nói rằng có một số các trận tấn công nhỏ nhắm vào các cơ quan của chính phủ.

Các lực lượng Pakistan đang truy lùng các chiến binh người nước ngoài từ Afghanistan băng qua biên giới để vào bắc Waziristan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG