Đường dẫn truy cập

Miến Điện bác bỏ phúc trình về nhân quyền của Hoa Kỳ


Miến Điện bác bỏ phúc trình của bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho rằng Miến Điện là một trong các nước vi phạm nhân quyền thậm tệ nhất thế giới.

Bộ ngoại giao Miến Điện tuyên bố hôm nay rằng bản phúc trình đó chỉ có thể được coi là một mưu toan do động cơ chính trị thúc đẩy nhằm tiếp tục gây sức ép đối với Miến Điện và can thiệp vào nội bộ của nước này.

Bộ ngoại giao Miến Điện cho rằng không một ngoại bang nào lại có thể cho rằng họ quan tâm đến phúc lợi của nhân dân nước này nhiều hơn chính phủ Miến Điện.

Bản phúc trình thường niên của bộ ngoại giao Mỹ về vấn đề nhân quyền đã liệt kê Bắc Triều Tiên, Miến Điện, Iran, Zimbabwe và Trung Quốc là những nước vi phạm nhân quyền một cách có hệ thống tệ hại nhất thế giới. Bản phúc trình này đã được công bố hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG