Đường dẫn truy cập

Cảnh sát đụng độ với người biểu tình tại Papua, 4 người thiệt mạng


Cảnh sát tại tỉnh Papua của Indonesia cho hay ít nhất 4 nhân viên an ninh thiệt mạng sau các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình đòi đóng cửa một công ty khai thác mỏ vàng của Hoa Kỳ.

Các giới chức cho hay cảnh sát chống bạo động dùng lưu đạn cay để giải tán trên 100 những người đang ném gạch đá bên ngoài một trường đại học tại thủ phủ Jayapura. Có ít nhất 19 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết trong số người chết có 3 cảnh sát viên và một binh sĩ.

Hằng trăm người từ tháng trước đã bắt đầu phản đối mỏ khai thác đồng và vàng Freeports-McMoran của Mỹ, để đòi quyền được tìm vàng và đồng trong những đống quặng phế thải sau khi đã được công ty xử lý.

Hoạt động của công ty Freeport tại tỉnh Papua cũng gây ra nhiều vấn đề tranh cãi xuất phát từ vấn đề giải quyết ô nhiễm môi trường cho tới việc công ty trả tiền cho cho các binh sĩ Indonesia để họ giúp giữ an ninh cho công ty.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG