Đường dẫn truy cập

Ít nhất 5 người thiệt mạng trong một vụ tấn công tại miền Nam Thái Lan


Nhà chức trách Thái Lan cho biết ít nhất 5 người thiệt mạng khi các phần tử tranh đấu bắn vào một tòa nhà chính phủ tại khu vực miền nam nhiều bất ổn của nước này.

Cảnh sát nói rằng các phần tử tranh đấu tấn công một công ốc trong tỉnh Pattani hồi sáng sớm hôm nay. Lý lịch các nạn nhân chưa được xác nhận.

Các vụ đánh bom và nổ súng hầu như xảy ra hằng ngày tại 3 tỉnh Pattani, Narathiwat và Yala ở miền nam Thái lan, hai trong ba tỉnh đó nằm ráp gianh với Malaysia.

Trên 1000 người bị giết kể từ tháng Giêng năm 2003. Đa số cư dân trong các tỉnh này là người Hồi giáo trong khi cư dân các nơi khác là Phật giáo.

Chính phủ Thái lan đổ lỗi cho các phần tử tranh đấu đòi ly khai, các tổ chức tội phạm và các giới chức tham nhũng trong chính phủ đã tạo ra tình trạng bất ổn trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG