Đường dẫn truy cập

Thái Lan loại hơn 1/3 ứng cử viên khỏi cuộc bầu cử quốc hội


Các giới chức Thái Lan đã loại hơn 1/3 số ứng cử viên trong cuộc bầu cử quốc hội do Thủ Tướng Thaksin Shinawatra yêu cầu tổ chức vào ngày mùng 2 tháng Tư vì không hội đủ điều kiện luật định.

Ba đảng đối lập chính cũng tẩy chay cuộc bầu cử này và nói rằng cách duy nhất để có thể đạt được mục đích cải tổ là ông Thaksin phải từ chức.Kết quả là đảng Thai rak Thai của ông Thaksin ra tranh cử mà không có đối thủ tại hơn 2/3 các đơn vị bầu cử.

Cho hay Ủy Ban Bầu Cử Thái Lan nói rằng, có khả năng là Thái Lan không thể bầu cử đầy đủ quốc hội một cách hợp pháp khiến phải hoãn lại cuộc bầu cử. Hằng ngàn người biểu tình đòi Thủ Tướng từ chức vẫn tiếp tục ngồi lì mỗi ngày ở bên ngoài văn phòng Thủ Tướng.

Ông Thaksin nói rằng ông đang xem xét tới tất cả mọi giải pháp để chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị này.

Khi đi vận động tranh cử ngày hôm nay tại miền Đông bắc Thái Lan, các thông tín viên bào chí đã hỏi ông Thaksin Shinawatra rằng ông có vui lòng tạm thời từ chức hay không? Ông Thaksin trả lời rằng ông sẽ quyết định vào thời điểm thích hợp, dựa vào lợi ích quốc gia chứ không phải vì bị áp lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG