Đường dẫn truy cập

Gia đình ông Milosevic muốn cử hành tang lễ tại thủ đô Belgrade


Gia đình nhà cựu lãnh đạo Nam Tư Slobodan Milosevic nói muốn cử hành tang lễ ông Milosevic tại thủ đô Belgrade, nhưng các giới thẩm quyền tại Serbia chưa quyết định về yêu cầu của gia đình Milosevic, cũng như yêu cầu xin hủy một trát lệnh đòi bắt giữ bà quả phụ Milosevic.

Theo dự kiến vào ngày thứ Ba, một tòa án Belgrade sẽ ra quyết định liệu có nên tạm ngưng án lệnh bắt giữ bà Mira Markovic, tức bà quả phụ Milosevic, để cho phép bà dự tang lễ chồng bà, hay không.

Tòa án xét tội ác chiến tranh La Haye, nơi ông Milosevic bị xét xử, cho hay tòa án quốc tế sẽ giao thi thể ông Milosevic lại cho gia đình ông. Theo chương trình, con trai ông Milosevic tên là Marko, sẽ từ Mascơva đến La Haye để nhận thi thể của cha.

Nhưng Tổng Thống Serbia, ông Boris Tadic, nói cử hành quốc tang cho ông Milosevic là không thích hợp.

Ông Milosevic qua đời hôm thứ Bảy trong nhà tù tại trung tâm tạm giam ở La Haye. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cựu Tổng Thống Nam Tư Slobodan Milosevic, 64 tuổi, đã chết vì một cơn suy tim.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG