Đường dẫn truy cập

Taleban tuyên bố đã giết chết 4 con tin người nước ngoài


Một người tự nhận là phát ngôn viên của Taleban nói rằng các thành viên của nhóm này đã giết 4 con tin người nước ngoài, nhưng trả tự do cho 4 đồng nghiệp người Afghanistan của các nạn nhân.

Người này cho biết phe Taleban giết các con tin người nước ngoài mà không đưa ra yêu sách nào vì trong quá khứ các yêu cầu của họ đưa ra đều không được đáp ứng.

Tuy nhiên, hiện chưa có nguồn tin độc lập nào xác nhận số phận của 8 người đã bị bắt cóc.

4 người Albani và 4 người Afghanistan đã bị bắt cóc tại một khu vực ở giữa hai tỉnh Kandahar và Helman là nơi có nhiều bất ổn ở nam bộ Afghanistan.

Tất cả 8 người là nhân viên của Ecolog, một công ty vệ sinh của Đức có hợp đồng với các lực lượng do Hoa kỳ lãnh đạo.

Trong một diễn biến khác, các giới chức quân đội Hoa kỳ cho biết lực lượng liên minh đã câu lưu 11 phần tử tranh đấu bị nghi can dự vào một vụ đánh bom làm thiệt mạng 4 binh sĩ Mỹ.

Pháo binh, trực thăng và phi cơ bắn đại pháo, hỗ trợ cho các binh sĩ đang càn quét vùng thung lũng Pech trong tỉnh Kunar ở đông bộ Afghanistan để truy lùng các quân nổi dậy đã thực hiện vụ tấn công hôm Chủ nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG