Đường dẫn truy cập

Nga sẽ mở một cuộc đàm phán khác về chương trình hạt nhân với Iran


Bộ trưởng ngoại giao Nga, Sergei Lavrov, cho biết Maskva sẽ mở một cuộc đàm phán khác với với Iran để bàn về chương trình hạt nhân của Teheran.

Thông tấn xã Nga loan tin cuộc họp sẽ diễn ra tại Maskva vào ngày thứ Ba hay thứ Tư.

Các cuộc họp vừa qua giữa hai nước trong đó Nga đề nghị để cho Iran thực hiện việc tinh chế uranium trên lãnh thổ của Nga, đã không đạt được kết quả nào và phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran hôm qua nói rằng đề nghị của Nga đã bị bác.

Sau đó không lâu bộ trưởng ngoại giao Iran, ông Manouchehr Mottaki, đã đảo ngược phát biểu của phát ngôn viên vừa kể nói rằng đề nghị của Nga vẫn còn được cứu xét.

Hôm nay, bộ trưởng ngoại giao Nga than phiền về về các tín hiệu trái ngược nhau đến từ Teheran và cho biết ông thất vọng đối với cách tiến hành cuộc đàm phán của Iran.

Đề nghị của Nga đưa ra nhằm làm giảm bớt việc quốc tế lo ngại Teheran sẽ sử dụng việc tinh chế uranium vào việc chế tạo bom nguyên tử.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG