Đường dẫn truy cập

Iran nói sẽ tiếp tục là nước cung cấp năng lượng đáng tin cậy cho Châu Á


Iran cho biết sẽ tiếp tục là nước cung cấp năng lượng đáng tin cậy cho Châu Á, và nói rằng sẽ không sử dụng dầu xuất khẩu như một công cụ để mặc cả trong cuộc giằng co với phương Tây.

Ngoại trưởng Manouchehr Mottaki đưa ra nhận định hôm nay tại một hội nghị về năng lượng ở Tehran. Ông gọi công cuộc hợp tác khu vực về năng lượng là một ưu tiên cao của Iran.

Ngoài ra, một phát ngôn viên bộ ngoại giao Nga cho biết Tehran không còn cứu xét một đề nghị của Nga nhằm chấm dứt vụ giằng co về chương trình hạt nhân của Iran nữa.

Matxcơva đã đề nghị nâng cấp uranium ở Nga nhằm xoa dịu các mối quan ngại của quốc tế e rằng Tehran có thể lợi dụng tiến trình này để chế tạo vũ khí hạt nhân.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran ông Hamid Reza nói rằng kế hoạch đó sẽ không còn được cứu xét nữa vì nay vấn đề hạt nhân đã được đưa qua Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc xử lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG