Đường dẫn truy cập

9 người chết trong 2 vụ tự sát tập thể tại Nhật Bản


Nhà chức trách Nhật Bản cho biết có 9 người đã chết trong 2 vụ tự sát tập thể. Đây là các nạn nhân mới nhất trong những vụ tự sát tập thể ngày càng gia tăng tại nước họ.

Các giới chức nói rằng, hôm nay người ta đã tìm thấy tại quận Saitama ở phía Bắc thủ đô Tokyo, năm người đàn ông và một phụ nữ chết trong một chiếc xe hơi.

Trong một trường hợp khác, các giới chức cho biết đã tìm thấy 3 người chết trong một chiếc xe hơi tại quận hạt Aomori ở bắc bộ Nhật Bản. Người ta cũng thấy lò nấu bằng than trong chiếc xe hơi đó.

Con số những người Nhật tự sát tập thể đã gia tăng đáng kể tại Nhật trong những năm gần đây, mà đa số người đã gặp nhau qua Internet. Năm 2005 đã có 91 người tự sát tập thể so với 55 người hồi năm 2004, và 34 người chết trong năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG