Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát giết chết ít nhất 7 người tại Fallujah


Cảnh sát Iraq cho biết ít nhất 7 người bị thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát tại một chốt kiểm soát ở Fallujah, một cứ đại cũ của quân nổi dậy ở phía tây Baghdad.

Cảnh sát nói rằng tên đánh bom đã cho nổ tung chiếc xe tải chứa đầy chất nổ gần đoàn xe đang đậu chờ tại chốt kiểm soát hôm nay.

Trong khi đó, tổng thống Iraq Jalal Talabani đồng ý hoãn phiên họp đầu tiên của quốc hội nước này cho tới ngày 19 tháng Ba.

Trong các diễn biến khác, tại thành phố Tikrit ở bắc bộ, ít nhất 1 cảnh sát viên thiệt mạng và hai người khác bị thương vì một vụ bom nổ bên đường.

Một vụ bom nổ bên đường khác tại Baghdad trúng một chiếc xe tăng của quân đội Mỹ, nhưng cả xe và người vô sự.

Hôm qua, Iraq đã treo cổ 13 quân nổi dậy trong vụ hành quyết đầu tiên của chính phủ nước này kể từ khi Saddam Hussein bị lật đổ năm 2003.

Cũng trong ngày hôm qua, tại Washington, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld kêu gọi Iraq thành lập một chính phủ đoàn kết để giảm thiểu nguy cơ xảy ra một cuộc nội chiến.

Theo ông Rumsfeld thì tình hình tại Iraq rất căng thẳng và mong manh, điều cần thiết là các nhà lãnh đạo tại đó ý thức được sự nghiêm trọng và cùng nhau thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc

Vị tướng lãnh chỉ huy các hoạt động của lực lượng Mỹ tại Trung đông cũng ra điều trần cùng với ông Rumsfeld, nói rằng sự căng thẳng về giáo phái tại Iraq nay đã đến mức độ cao nhất. Nhưng ông nói rằng các lực lượng của Iraq và của Liên minh có thể kiểm soát dược tình hình an ninh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG