Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Malaysia mở các cuộc hội đàm với các giới chức Việt Nam tại Hà Nội


Theo tin của AP, hôm thứ năm, ngoại trưởng Malaysia đã mở các cuộc hội đàm với các giới chức Việt Nam về việc tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư và khoa học.

Bản tin của thông tấn xã Bernama ghi nhận lời ông Syed Hamid Albar nói rằng Malaysia vẫn cam kết trong nỗ lực gia tăng mậu dịch song phương và đầu tư với Việt Nam.

Trong phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Hỗn hợp Malaysia-Việt Nam lần thứ tư ở Hà Nội, ông Syed Hamid tỏ ý tin tưởng vào các cơ hội to lớn của hai nước và cho rằng cuộc họp sẽ là một diễn đàn quan trọng cho cả hai bên thăm dò những cơ hội đồng thời giải quyết những vấn đề gây trở ngại cho các hoạt động này.

Ngoại trưởng Malaysia cho biết Malaysia sẽ tiếp tục khuyến khích khu vực tư nhân tham gia tích cực vào công cuộc đầu tư và các sinh hoạt kinh tế khác ở Việt Nam.

Mậu dịch song phương giữa Malaysia và Việt Nam trong năm ngoái đã lên tới 2,2 tỷ đôla và Malaysia hiện đứng hàng thứ 9 trong số các nước ngoài đầu tư tại Việt Nam với tổng số đầu tư là 1,5 tỷ đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG