Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự kiến đến năm 2010 sẽ hoàn trả từ 10 tỷ đến 11 tỷ rưỡi đôla nợ nước ngoài


Các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam cho hay Việt Nam dự kiến đến năm 2010 sẽ hoàn trả từ 10 tỷ đến 11 tỷ rưỡi đôla nợ nước ngoài, dựa vào các số liệu của chính phủ hôm thứ năm.

Báo Tin Tức trích dẫn nguồn tin của Bộ Tài Chính cho biết số tiền trả nợ này tương đương với từ 6% đến 7% số xuất khẩu của Việt Nam trong cùng một thời kỳ, nhưng không cho biết tổng số nợ là bao nhiêu.

Tháng 10 năm ngoái, bộ trưởng tài chính Việt Nam, ông Nguyễn Sinh Hùng nói với hãng tin Reuters rằng số nợ nước ngoài của Việt Nam dự kiến sẽ giảm xuống còn tương đương với 30% tổng sản lượng quốc dân vào cuối năm 2006, so với 34% vào năm 2005, là lúc GDP của Việt Nam là 52,8 tỷ đôla.

Ngân hàng Thế giới tiên liệu nợ nước ngoài của Việt Nam sẽ tăng lên 18,2 tỷ đôla trong năm nay, so với 17,2 tỷ đôla trong năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG