Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bắn thử nghiệm 2 phi đạn gần biên giới Trung Quốc


Tin từ khu vực cho hay Bắc Triều Tiên bắn 2 phi đạn từ một nơi gần biên giới Trung Quốc, mặc dù những tin tức này nói khác nhau về mục đích của vụ phóng phi đạn, nên chưa thể quyết đoán được đây là một vụ thử nghiệm hay là một nhầm lẫn.

Hãng thông tấn Nhật trưng dẫn các nguồn tin mà họ gọi là của tây phương nói rằng những phi đạn tầm ngắn này được bắn thí nghiệm hướng về phương đông về phía Biển Nhật Bản.

Các giới chức Hoa Kỳ cho biết họ đã thấy những báo cáo về vụ thí nghiệm phi đạn. Phát ngôn viên tòa Bạch Ốc và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng chương trình phi đạn của Bắc Triều Tiên gây lo ngại về mối đe dọa cho khu vực và cho cộng đồng quốc tế.

Các giới chức Nam Triều Tiên theo dõi Bắc Triều tiên nói rằng họ không có thông tin gì về các vụ phóng phi đạn được báo chí nói đến này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG