Đường dẫn truy cập

Con trai trùm buôn lậu ma túy Rodriguez-Orejuela đồng ý ra khai chống lại thân phụ


Con trai trùm buôn lậu ma túy Gilberto Rodriguez-Orejuela ở Colombia đã nhận có tội buôn lậu ma túy và đồng ý ra khai chống lại thân phụ và một người chú của y; cả hai người này đều bị tố cáo là đã sáng lập ra ổ buôn lậu ma túy Cali.

William Rodriguez-Abadia đã đồng ý hợp tác với nhà chức trách hôm thứ tư tại toà án liên bang ở thành phố Miami. Cha của anh, Gilberto Rodriguez-Orejuela, và chú của anh, Miguel Rodriguez-Orejuela, cũng đang ngồi tù ở Miami và đang chờ xét xử vào tháng 9 năm nay.

Rodriguez-Abadia đã quyết định như trên 2 tháng sau khi ra hầu tòa lần đầu tiên ở Miami và sau khi y đã ra nộp mình cho các giới chức Mỹ ở Panama.

Theo thời biểu, y sẽ bị tuyên án vào cuối tháng này. Rodriguez-Abadia là một luật sư; y bị tố cáo là đã đứng ra lãnh đạo ổ buôn lậu cocaine sau khi thân phụ và người chú của y bị cầm tù hồi thập niên 1990.

Nhà chức trách đã truy tố các bị cáo này và một số người khác về tội âm mưu nhập khẩu vào Mỹ hơn 200000 kílô cocaine từ năm 1990 cho đến năm 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG