Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc bác bỏ chỉ trích về thỏa thuận hợp tác hạt nhân với Ấn Ðộ


Tòa bạch ốc bác bỏ những lời chỉ trích cho rằng thỏa thuận hợp tác về hạt nhân dân dụng với Ấn độ sẽ gia tốc một cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân ở Nam Á.

Trả lời những người chỉ trích, Tòa bạch ốc nói hôm thứ tư rằng thỏa thuận này giải quyết nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của Ấn độ bằng cách sử dụng điện lực hạt nhân nhiều hơn.

Tòa bạch ốc cho biết Hoa Kỳ không có ýđịnh trợ giúp chương trình vũ khí hạt nhân của Ấn độ, mà cũng không có ý định đạt tới một thỏa thuận hợp tác tương tự với Pakistan.

Tòa bạch ốc cũng bác bỏ lời chỉ trích cho rằng thỏa thuận với Ấn độ có thể khiến cho các “chế độ ác độc” Iran và Bắc Triều Tiên tiếp tục theo đuổi các chương trình vũ khí hạt nhân.

Tuyên cáo của Tòa bạch ốc cho rằng thỏa thuận đạt được với Ấn độ hồi tuần trước là thuận lợi cho nền an ninh cũng như nền kinh tế của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG