Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush ca ngợi những phụ nữ hoạt động cho quyền bình đẳng của nữ giới


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush ca ngợi những phụ nữ hoạt động cho quyền bình đẳng của nữ giới tại Mỹ cũng như ở các nước khác.

Trong một buổi lễ được tổ chức vào thứ ba, một ngày trước ngày Phụ Nữ Quốc Tế, Tổng Thống Bush nói rằng những phụ nữ như bà Rosa Park, một người tiền phong trong việc tranh đấu cho dân quyền ở Mỹ, đã làm thay đổi dòng lịch sử, và phá vỡ các hàng rào ngăn cách để được đối xử bình đẳng.

Ông nói rằng các nền dân chủ sẽ mạnh mẽ khi có phụ nữ tham gia xây dựng. Và ông nói rằng phụ nữ ngày nay như các khoa học gia và các phi hành gia, những người đang phục vụ trong lực lượng võ trang và các lãnh vực khác đang kiến tạo thế giới.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đã ca ngợi những phụ nữ trong chính phủ của ông, trong đó có Bộ Trưởng Ngoại Giao Condoliza Rice, Bộ Trưởng Giáo Dục Margaret Spellings và Thứ Trưởng Ngoại Giao Karen Hughes.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG