Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bắt giữ hàng trăm người trước khóa họp Quốc hội


Tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng Trung quốc bắt giữ hàng trăm người trước khóa họp Quốc hội.

Tổ chức Ân xá Quốc tế nói rằng Trung quốc đã giam giữ mấy trăm người đến Bắc Kinh để khiếu nại về các chính sách của chính phủ trước khóa họp thường niên của Quốc hội.

Tổ chức có trụ sở tại London cho biết công an đã bố ráp các khách sạn gần nhà ga Bắc Kinh hồi tuần trước và bắt giữ hơn 400 người đi thăm thủ đô.

Hội Ân xá Quốc tế kêu gọi Trung quốc phóng thích ngay những người bị giam giữ và để cho họ lên tiếng bầy tỏ những mối quan tâm của họ về chính sách của nhà nước.

Hôm chủ nhật, thủ tướng Trung quốc, ông Ôn Gia Bảo nói với Quốc hội rằng phải thi hành các biện pháp nghiêm nhặt để xoa dịu dân chúng ở nông thôn.

Ông Ôn Gia Bảo nói rằng Bắc Kinh phải chú trọng nhiều hơn đến việc cân bằng phát triển giữa thành thị và nông thôn. Ông loan báo việc gia tăng 15% ngân khoản dự chi cho việc thiết lập một vùng nông thôn xã hội chủ nghĩa mới.

Nhiều ngàn vụ bạo động đã bùng ra trong năm ngoái vì những tranh chấp đất đai vùng nông thôn và các mối quan tâm khác do nghèo đói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG