Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Dick Cheney: Iran không được phép phát triển vũ khí hạt nhân


Phó Tổng Thống Hoa Kỳ ông Dick Cheney nói Iran sẽ không được phép phát triển vũ khí hạt nhân và cộng đồng quốc tế sẽ áp đặt những biện pháp mà ông gọi là “biện pháp có ý nghĩa” nếu Iran nhất mực đeo đuổi loại vũ khí này.

Lên tiếng tại Washington hôm thứ Ba, trước một cử tọa gồm những người ủng hộ Chính phủ Israel, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ nói rằng Hoa Kỳ sẽ để ngỏ mọi lựa chọn để đối phó với điều mà ông gọi là “thái độ thiếu trách nhiệm” của lãnh đạo Iran.

Tại thủ đô nước Áo, Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đã họp để bàn về chương trình hạt nhân của Iran, và liệu có nên tìm biện pháp trừng phạt trước Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc hay không.

Chính phủ Iran nói rằng họ vẫn giữ ý định tiếp tục tiến hành chương trình hạt nhân dân dụng, dù Hoa Kỳ và Liên Hiệp Châu Âu nghi ngờ chương trình này chỉ là cái cớ để sau này Iran chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG