Đường dẫn truy cập

Xung đột lắng dịu trong vùng bộ tộc bán tự trị tại Tây Bắc Pakistan


Yên tĩnh đã trở lại trong vùng bộ tộc bán tự trị tại miền Tây Bắc Pakistan, nơi 3 ngày giao tranh ác liệt giữa giữa lực lượng an ninh chính phủ và các phần tử tranh đấu thân Taleban khiến hơn 120 người và binh sĩ thiệt mạng.

Nhà chức trách Pakistan cho biết, hôm nay, các binh sĩ chính phủ đã chiếm lại được quyền kiểm soát nhiều nơi tại Miran Shah trong khi diễn ra các cuộc thảo luận giữa các vị trưởng lão bộ tộc và các đại diện phe tranh đấu vẫn tiếp tục.

Tuy nhiên, lệnh giới nghiêm áp dụng cho thị trấn này hôm Thứ Hai vẫn còn hiệu lực mặc dầu không có tin về cuộc giao tranh nào xảy ra. Hằng ngàn cư dân đã chạy khỏi thị trấn này và những làng chung quanh vì lo sợ rằng bạo động sẽ tiếp diễn mặc dầu quân đội chính phủ đã chiếm lại được quyền kiểm soát.

Hôm qua, trực thăng võ trang của Pakistan đã oanh kích những vị trí của các phần tử tranh đấu tại nhiều nơi trong khu vực Bắc Waziristan gần biên giới với Afghanistan.

Thông tấn xã Pháp trích thuật lời một giới chức chính phủ nói rằng, các Pakistan đang truy ling hai giáo sĩ thân phe Taleban bị cáo buộc là xúi giục các cuộc bạo động ở gần biên giới Afghanistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG