Đường dẫn truy cập

Iran không tán đồng giải pháp dung hòa


Một nhà ngoại giao tham dự cuộc đàm phán tại cơ quan theo dõi hạt nhân của Liên hiệp quốc cho biết chính phủ Tehran nói rõ là họ không tán đồng giải pháp dung hòa bao gồm việc Iran đình chỉ công tác tinh luyện uranium trong dài hạn.

Cơ quan nguyên tử năng quốc tế hôm nay mở lại phiên họp có thể đưa vụ tranh chấp hạt nhân Iran ra xử lý tại Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

Trước đó, Iran nói rằng họ dự định xúc tiến công tác nghiên cứu hạt nhân và tinh luyện uranium cho chương trình năng lượng dân dụng. Hoa kỳ và các nước Âu châu cho rằng Iran có thể đang tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân.

Mới đây, tổng giám đốc Cơ quan nguyên tử năng quốc tế, ông Mohamed ElBaradei tỏ ý lạc quan là vụ tranh chấp này có thể được giải quyết trong nay mai.

Có tin cho hay Nga đề nghị một giải pháp dung hòa theo đó Iran sẽ tạm ngưng tất cả các hoạt động tinh luyện uranium rồi sau đó họ có thể thực hiện lại những hoạt động tinh luyện có hạn chế dành cho mục đích nghiên cứu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG