Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ấn Độ kêu gọi quốc tế theo đuổi đường lối ngoại giao với Iran


Thủ Tướng Ấn Độ kêu gọi cộng đồng quốc tế theo đuổi đường lối ngoại giao để giaỉ quyết vụ tranh chấp với Iran liên quan tới chương trình hạt nhân của họ.

Ông Manmohan Singh, hôm nay nói với các đại biểu quốc hội tại New Delhi rằng, chính sách đối đầu không phù hợp với lợi ích của Ấn Độ cũng như của vùng này.

Thủ Tướng Ấn Độ nói rằng cần phải dành thêm thời gian để tìm kiếm một giải pháp dung hòa với Iran.

Ý kiến của Thủ Tướng Ấn Độ đã được đưa ra vài giờ trước khi Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế khai mạc hội nghị tại Vienna để bàn về cuộc khủng hoảng liên quan tới vấn đề hạt nhân của Iran.

Chính phủ Mỹ đã tố cáo Iran là bí mật phát triển võ khí hạt nhân. Iran thì vẫn nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ để sản xuất điện.

Cũng trong ngày hôm nay, ông Singh nói rằng ông muốn Australia bãi bỏ lệnh cấm bán Uranium cho Ấn Độ. Thủ Tướng Ấn Độ sẽ lên nêu vấn đề này khi Thủ Tướng Australia John Howard đến thăm Ấn Độ trong bốn ngày vào tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG